Chủ tịch liên đoàn bóng đá châu Âu là ai? 

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Châu Âu chính là người nắm quyền hành điều khiến cũng như mang đến cho anh em yêu thích bóng đá những trải nghiệm tuyệt nhất, vì thế đây chính là sự thắc mắc lớn của anh em. Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho các bạn những thông tin vô cùng hấp dẫn về danh tính người này nhé!

Giới thiệu chi tiết về tiểu sử của chủ tịch liên đoàn bóng đá Châu Âu

Aleksander Ceferin – chủ tịch liên đoàn bóng đá Châu Âu hiện là cái tên hot nhất trong khoảng thời gian dạo gần đây. Trước khi đi vào những đánh giá khách quan về chủ tịch liên đoàn bóng đá Châu Âu, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về tiểu sử của ông cũng như đi qua những nét khái quát về sự nghiệp nhé!

Tiểu sử của chủ tịch liên đoàn

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Châu Âu có tên đầy đủ là Aleksander Ceferin, hay còn được gọi tắt với nickname Ceferin. Ông sinh ngày 13 tháng 10 năm 1967, tính đến thời điểm hiện nay đã 55 tuổi. Đất nước Slovenia xinh đẹp chính là quê hương của vị chủ tịch tài giỏi, tài ba này.

Không xuất thân từ đất nước phát triển, từ những lò đào tạo có nguồn gốc khủng, hay có thể lực chống lưng mạnh mẽ, vị chủ tịch này đi lên bằng thực lực và là người mà ai ai cũng nể phục. Dù đã 55 tuổi, ông vẫn đương nhiệm và tiếp tục sẽ đi cũng liên đoàn thêm một quãng đường dài.

Chủ Tịch Liên đoàn Bóng đá Châu âu

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Châu Âu – Ông Caferin

Hiện nay ông Ceferin đang đảm nhiệm chức vụ chủ tịch liên đoàn bóng đá Châu Âu hay còn được gọi là chủ tịch UEFA, nắm toàn quyền điều hành và là người đứng ra trong những quyết định quan trọng của hiệp hội này. Ngoài ra việc điều hành vốn cũng như tổ chức các giải đấu lớn như: Premier League – Giải bóng đá ngoại hạng Đức hay Champions League – Giải đấu bóng đá ngoại hạng Anh,.. đều phải có sự đồng ý và thông qua của vị chủ tịch này.

Ông sinh ra trong một gia đình khá giá và có dòng dõi theo ngành luật. Bởi thế bên cạnh chức vụ là chủ tịch liên đoàn bóng đá Châu Âu, ông Ceferin cũng là một luật sư có tiếng tăm và đã từng dành được nhiều giải thưởng cũng như bảo vệ được những thân chủ của mình. Trên đây là một số khái quát về tiểu sử, ngày tháng năm sinh cũng như điều kiện gia đình của chủ tịch liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA. Tiếp theo đây sẽ là những thông tin về quá trình đi đến thành công của vị chủ tịch này nhé!

Tổng quan chi tiết sự nghiệp của chủ tịch liên đoàn bóng đá Châu Âu

Như phía trên đã đề cập, ông Ceferin đã có một khoảng thời gian đi học luật theo nguồn gốc cũng như lịch sử của gia đình. Sau đó ông cũng ra trường và có khoảng thời gian ổn định khi làm trong công ty luật của gia đình. Ngay từ lúc bắt đầu con đường luật, ông đã rất quan tâm đến các lĩnh vực bóng đá, thể thao cùng những vấn đề liên quan. 

Cùng bởi niềm đam mê to lớn ấy, ông Ceferin sau khi nhận chức vụ tổng giám đốc công ty luật từ tay ông Peter Alexander đã liên hệ cũng như trở thành thành viên trong ủy ban điều hành của FC Ljubljana Lawyers. Chỉ sau năm 5 kể từ 2005 đến 2011, ông đã trở thành thành viên của hội NK Olimpija Ljubljana. Đây cũng là bước tiến lớn để ông dần xây dựng các mối quan hệ và trở thành chủ tịch liên đoàn bóng đá Châu Âu.

Chủ Tịch Liên đoàn Bóng đá Châu âu

Ceferin và những đóng góp được nhiều người ủng hộ

Vào tháng 5 năm 2011, Ceferin đã chính thức nhận chức vụ chủ tịch liên đoàn bóng đá đất nước Slovenia, đánh dấu bước đầu phát triển mạnh mẽ. Để xây dựng một nền tảng vững chắc, vươn lên chiếc ghế danh giá,ông Ceferin cũng có thời gian ba năm làm việc trong ủy ban pháp lý của liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA.

Cuối cùng sau hơn 10 năm nỗ lực, ông Aleksander Ceferin đã chính thức trở thành chủ tịch liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA với hơn 40 phiếu bầu. Ông bỏ xa đối thủ đến hơn 29 phiếu bầu và nhậm chức một cách vô cùng thuyết phục, mở ra một con đường đi thành công cho tổ chức nói riêng và cho ngành công nghiệp bóng đá trên toàn thế giới nói chung.

Những đóng góp to lớn của ông cho FIFA

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Châu Âu ông Ceferin chính là một trong những người có sự ảnh hướng vô cùng to lớn và mạnh mẽ đến toàn bộ ngành công nghiệp bóng đá. Tại bài viết hôm nay chúng mình sẽ đi vào hai đặc điểm chính mà ông Ceferin đã có những đóng góp lớn là thay đổi cả một tư duy cũng như cách làm việc thiếu đúng đắn nhé!

Tài chính – kinh tế

Ông Ceferin với những chính sách hấp dẫn đã nâng cao cũng như cải thiện và phát triển UEFA lên một tầm cao mới. Ông đã áp dụng hiệu quả chính sách Công bằng tài chính và đặt ra nhiều quy tắc cho các đội tuyển. Sau khi chính sách công bằng tài chính (hay còn được gọi là FFP) này áp dụng, số lãi tích lũy của những câu lạc bộ trong khối UEFA đã tăng lên chóng mặt.

Chủ Tịch Liên đoàn Bóng đá Châu âu

Các chính sách được áp dụng của UEFA

Vào giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2020, chủ tịch liên đoàn bóng đá Châu Âu cũng tập trung phát triển những mảng ngoài và đẩy mạnh marketing truyền thống để vừa tuyên truyền những lợi ích tuyệt vời của thể thao bóng đá vừa mang đến cho hiệp hội những khoản vốn lớn. Đó chính là lợi ích siêu tuyệt vời mà chủ tịch liên đoàn bóng đá đã mang lại.

Những dự án khác về việc tổ chức các giải đấu cũng như các cách cắt giảm kinh phí sao cho phù hợp với bối cảnh đại dịch cũng là một trong những khía cạnh được làm rất tốt từ phía chủ tịch liên đoàn bóng đá – ông Ceferin. Ông đã hoàn toàn tiết kiệm được 20% số tiền vốn cùng như giảm bớt những tính toán ban đầu mà vẫn hoàn toàn đảm bảo được sự chất lượng của giải đấu.

Đó chính là những điểm tích cực về khía cạnh tài chính mà ông Ceferin đã mang lại cho tổ chức nói riêng cũng như thị trường bóng đá nói chung với nhiều nước đi vô cùng táo bạo và chất lượng. Tiếp theo sự công bằng trong thể thao bóng đá đã được ông Ceferin – chủ tịch liên đoàn bóng đá Châu Âu giải quyết như thế nào, hãy cùng đón xem ngay sau đây nhé!

Bình đẳng trong bóng đá

Bóng đá nữ cũng được ông Ceferin đầu tư và phát triển vô cùng nổi trội. Ông mang đến sự bình đẳng trong bóng đá khi đẩy mạnh bóng đá nữ cũng như mang đến cho người xem những góc nhìn đa dạng hơn về nó. Những giải đấu lớn nhỏ dần được tổ chức để bóng đá nữ có thể tiếp cận gần hơn đến người chơi và trở thành một trong những giải đấu hấp dẫn, gây tiếng vang trong lòng người xem.

Ngoài ra những chiến dịch đẩy mạnh về việc không phân biệt quốc tịch cũng như màu da với các cầu thủ tại mọi nơi cũng khiến cho chủ tịch liên đoàn bóng đá Châu Âu nhận được sự uy tín và tín nhiệm từ mọi người. Tylekeopro đã mang đến cho các bạn thông tin về đóng góp của chủ tịch UEFA về cả hai khía cạnh, hy vọng các bạn sẽ biết được nhiều về nó.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận